Updated at: 09-01-2019 - By: Title

Thủ dâm hay tự sướng ở phụ nữ là một việc đã diễn ra từ hàng ngàn năm trước, nhưng dưới góc nhìn khoa học ngày nay, liệu thủ dâm có lợi ích và tác hại gì đối với phái đẹp

Ý Chính

Thủ dâm ở nữ giới

Vấn đề “tự sướng” tuy không còn mới, song đối với nữ giới hẳn còn không ít những nghi ngại. Vậy phụ nữ có nên thường xuyên “tự xử” để giải quyết nhu cầu khi không có đối tác hoặc bạn tình?

Tính chất nhu cầu sinh lý ở mỗi giới là khác nhau. Cũng có những đòi hỏi về sinh lý như nam giới nhưng ở nữ giới lại có sắc thái hoàn toàn khác và xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Giải pháp được nhiều chị em sử dụng để giải tỏa khi không có đối tác hoặc bạn tình chính là “tự sướng”. Việc “tự sướng” hay thường xuyên “tự sướng” có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe chung của phụ nữ là điều không phải ai cũng biết rõ.

“Tự sướng” là một cách nói của hành vi thủ dâm trong tình dục, xuất hiện ở cả giới nam và giới nữ khi có nhu cầu. Đó là hành vi tự bản thân làm thỏa mãn về nhu cầu sinh lý. Cần phải nói rằng “tự sướng” không phải là một hành vi vi phạm đến đạo đức hay một lối sống lệch lạc nào (trừ phi nó thể hiện và diễn biến theo một chiều hướng thái quá nào đó). “Tự sướng” ở giới nữ nói riêng là hành vi tình dục lành mạnh, giúp chị em thỏa mãn những đòi hỏi, ham muốn trong hoàn cảnh không được thỏa mãn từ đối tác hay bạn tình.

6 Lợi ích của việc tự sướng ở phụ nữ

Phụ nữ có thể đạt được cực khoái bằng thủ dâm

Theo Tiến sĩ Ferryal Loetan, chuyên gia tư vấn và phục hồi chức năng tình dục, bệnh viện Harapan Bunda, Jakarta, như tờ Nakita trích dẫn, nếu một người phụ nữ có thể đạt được cực khoái bằng thủ dâm cũng là điều bình thường. Tương tự, nam giới cũng có khả năng này. Tuy nhiên, ở phụ nữ có thể phân biệt hai loại, đó là có thể đạt cực khoái do kích thích âm vật, và một loại cực khoái khác là kết quả của sự kích thích ở điểm – G.

Nếu bạn muốn nhận được cực khoái khi quan hệ tình dục, tốt hơn nên thử một tư thế mà tập trung hơn vào kích thích âm vật. Khi quan hệ tình dục, phụ nữ có thể đạt được cực khoái từ sự kích thích âm vật cũng như điểm G. Cực khoái do kích thích âm vật thì được gọi là cực khoái âm vật, trong khi điểm G được gọi là cực khoái âm đạo. Nếu có thể tiến hành được cả hai phương pháp thì sẽ thú vị hơn nữa cho phụ nữ vì cực khoái sẽ được nhân đôi (nhiều lần).

Đạt được cực khoái nhanh hơn khi thủ dâm

Theo Tiến sĩ Ferryal, cực khoái khi thủ dâm có thể thu được nhanh hơn là quan hệ tình dục với đối tác. Bởi vì về cơ bản phụ nữ phải mất thời gian lâu hơn nam giới để có thể đạt đến trạng thái “nóng”. Cần được hiểu là, với thủ dâm, kích thích thường là được thực hiện trực tiếp đến vùng nhạy cảm trên bộ phận sinh dục và một số nơi làm cho chủ thể dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Thủ dâm có thể cải thiện tâm trạng của bạn

“Thủ dâm có thể cải thiện tâm trạng của bạn”, theo Kathleen Segraves, tiến sĩ quan hệ tình dục trị liệu và giáo sư thỉnh giảng về tâm thần học tại Đại học Case Western Reserve. “Tự sướng sẽ khiến sự chú ý của bạn không bị phân tâm, và bạn có thể tập trung vào trải nghiệm của riêng mình mà không cần biết đối tác bạn có thích hay không”, ông nói thêm. Điều này không có nghĩa là bạn không cần phải quan tâm đến chồng bạn. Tuy nhiên, đây là cơ hội bạn nghĩ cho bản thân mình, các chuyên gia cho biết.

Thủ dâm có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn với đối tác

Những phụ nữ thủ dâm thường xuyên để tìm hiểu những gì khiến họ hài lòng, Segraves cho biết. “Nó có thể giúp bạn tin tưởng tình dục, và giúp bạn hướng dẫn đối tác cụ thể và chính xác hơn,” ông nói. Ví dụ, bạn có thể cho đối tác của bạn biết như: “Hãy đặt bàn tay của anh ở đây,” mà không ngại xấu hổ, Segraves nói. Trong khi Herbenick cho biết thêm, những phụ nữ sử dụng vibrator trong khi thủ dâm có xu hướng có chức năng tình dục tốt hơn khi… yêu chồng. Ông thấy rằng phụ nữ sử dụng vibrator có chức năng tình dục tốt hơn như cải thiện về sự bôi trơn âm đạo, ham muốn, kích thích, và dễ đạt cực khoái, và họ có xu hướng không bị đau hoặc khó chịu khi yêu.

Thủ dâm giúp bạn thư giãn

Phụ nữ thường dễ bị ảnh hưởng bởi những việc không vui vẻ trong cuộc sống, công việc hằng ngày, và nghĩ, “Làm thế nào để cải thiện điều này?” Theo các nhà nghiên cứu, so với nam giới, phụ nữ có nhiều khả năng nhớ những cuộc tranh luận hay các mối quan hệ xấu với người khác hơn so với nam giới. Đây là những gì khiến họ stress. Để làm bản thân hài lòng, bạn hãy giảm những căng thẳng do những suy nghĩ như vậy gây ra bằng cách làm vui mình, sex là một lựa chọn. Bạn không dễ dàng khắc phục được điều đó thường xuyên bằng sex, nhưng ít nhất nó có thể giúp đỡ bạn nguôi ngoai. Segraves cho biết như vậy.

Thủ dâm có thể làm giảm đau khi hành kinh

Thói quen thủ dâm được báo cáo có thể giúp giảm đau bụng kinh, và cải thiện các triệu chứng của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, chẳng hạn như cảm thấy khó chịu hoặc dễ dàng bị tổn thương ở bộ phận sinh dục. Thủ dâm cho đến khi đạt cực khoái thậm chí có thể giúp giảm chứng đau nửa đầu. Mặc dù cực khoái đôi khi cũng được các nhà khoa học phát hiện là nguyên nhân kích hoạt các cơn đau nửa đầu, trong trường hợp đó, hoạt động cơ thể cũng có thể làm giảm những cơn đau này. Một số nghiên cứu khẳng định. Các nhà khoa học suy đoán rằng một số yếu tố liên quan đến cực khoái (một mình hoặc với vợ /chồng) có thể hồi phục, xoa dịu những cơn đau, hoặc quá trình đau nửa đầu.

4 tác hại của việc tự sướng ở nữ giới

Gây Lãnh Cảm 

Tôi là một trường hợp nghiện thủ dâm từ 6 tuổi mà không biết đó là thủ dâm. Do bị một nhóm con trai gần nhà trêu ghẹo và đọc truyện có cảnh ái dục mà không ai biết nên tôi tập theo. Tôi bây giờ như một cái xác, não bị tổn thương nghiêm trọng, không có cảm xúc, không có tâm thức.

Tôi không yêu ai cả, và cũng chẳng yêu chính mình được nữa vì thực sự xấu hổ, chỉ muốn chết đi (tôi đang nghĩ lựa chọn cho mình cái chết nhân đạo). Một thầy nói tôi vô cảm (như vậy thì còn gọi gì là người nữa), mãi mãi không khác được. Một thầy nói tôi chỉ còn là xác phàm. Cơ hội tu tập của tôi là một con người đã hết.

Tôi không có cảm thương xúc động gì trước bất kỳ ai hay hoàn cảnh nào cả. Giá như thời đó của tôi mọi người cảnh tỉnh sớm về sức khỏe tình dục thì tôi có thể đã khá hơn.

Gây tổn thương ‘vùng kín’:

Khi bạn thủ dâm với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến cho vùng kín dễ dàn bị tổn thương. Móng tay dài, sử dụng những vật dụng sắc nhọn, hoặc xâm nhập sâu đều có thể khiến ‘cô bé’ bị trầy xước, tổn thương và dễ bị viêm nhiễm.

Chất lượng sức khỏe giảm sút:

Thủ dâm với cường độ và tần suất không thể kiểm soát dẫn tới việc làm cho cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược tinh thần, suy giảm thể chất, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, các cơ đau mỏi…

Ảnh hưởng đến tâm lý:

Nhiều bạn nữ bị nghiện thủ dâm sẽ rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình hơn, có thể bị tự kỷ, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân, thậm chí có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng.

Có thể thấy, việc thủ dâm không phải là xấu nhưng cần có chừng mực vừa phải. Vì thế, các bạn nữ nên trang bị đầy đủ kiến thức về thủ dâm để có thể ‘tự sướng’ an toàn hiệu quả, giúp ích cho cơ thể. Bên cạnh đó, cần phải luôn luôn giữ gìn vệ sinh ‘vùng kín’ và cẩn thận tránh gây tổn thương ‘cô bé’ khi thủ dâm

5/5 - (1 vote)